บทความน่าสนใจ

ชริ้งฟิล์ม หรือ ฟิล์มชริงค์ & ฟิล์มหด

ชริ้งฟิล์ม หรือ ฟิล์มชริงค์ & ฟิล์มหด

ฟิล์มชริงค์ หรือ ชริ้งฟิล์ม (shrink film)” หรือ ที่หลายๆคนเรียกว่า “ฟิล์มหด”  เป็นฟิล์มชนิดพิเศษที่มีลักษณะใส ใช้สำหรับการห่อหุ้มผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยมีการนำมาผ่านกระบวนการทำความร้อนจดฟิล์มหดรัดตัวห่อหุ้มผลิตภัณฑ์ และด้วยคุณสมบัติฟิล์มที่ใสมองทะรุผ่านได้จึงทำให้มองเห็นตัวผลิตภัณฑ์ได้อย่างจัดเจน และ ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวนี้จึงทำให้ตัวสินค้าเองแสดงความน่าสนใจได้ดีเช่น สีสัน รูปลักษณ์ ยี่ห้อ หรือ แม้แต่คำอธิบาย ต่างๆ ที่ติดอยู่กับตัวผลิตภัณฑ์ แล้วอีกอย่าง ยังทำให้ผู้ซื้อมีความมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั้นยังไม่เคยถูกเปิดหรือใช้งานมาก่อนอีกด้วย

  

ประโยชน์หลักๆ ของการนำ “ฟิล์มชริงค์ หรือ ชริ้งฟิล์ม (shrink film) ” มาใช้ห่อหุ้มสินค้าหรือผลิตภัณฑ์

  • ช่วยในเรื่องของการเคลื่อนย้ายสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ เนื่องการการรัดตัวของ ชริ้งฟิล์ม (shrink film) เข้ากับตัวสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ให้รวมกันเป็นชิ้นใหญ่ส่งผลให้การเคลื่อนย้ายได้ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น
  • สร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อในเรื่องการนำไปใช้ก่อนด้วย ฟิล์มหด ที่ห่อหุ้มอยู่นั้นการแกะออกจะทำให้ฟิล์มขาดและเห็นได้ชัดเจนทันทีทำให้รู้ได้เลยว่ามีการเปิดหรือแกะใช้มาก่อนนั่นเอง
  • ป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน ชริ้งฟิล์ม (shrink film) จะเป็นโล่ป้องกันชั้นแรกก่อนให้กับตัวสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของท่านได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยจากการจับดูของผู้ซื้อ หรือ ร่องรอยจากเล็บ และฝุ่นหรือสิ่งสกปรกต่างๆ ทำให้สินค้าดูใหม่เสมอทุกครั้งที่มีการเปิดใช้ในครั้งแรก

tags : #ชริ้งฟิล์ม,#ฟิล์มหด,#shrinkfilm,#ฟิล์มชริงค์ ,